[MISAJSC]
Help & Support Center
Search:
Nội dung
Display Legacy Contents

Chỉ mụcBookmarkIn ra

Home > Câu hỏi thường gặp > An toàn, bảo mật dữ liệu

An toàn, bảo mật dữ liệu

Vấn đề 1: Trong trường hợp dữ liệu của công ty gặp trục trặc không mở được file dữ liệu (vì bất kỳ lý do nào) thì có khôi phục được không? Bằng cách nào?
Giải đáp: Hệ thống AMIS.VN được hosting tại trung tâm dữ liệu đạt chuẩn 3-Tier và được thực hiện sao lưu dữ liệu định kỳ hàng ngày. Do vậy, trong trường hợp khách hàng bị sự cố mất dữ liệu vì bất kỳ lý do gì thì MISA có thể giúp khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu của ngày hôm trước.

Vấn đề 2: Khi khách hàng nhập liệu, trong quá trình dữ liệu được truyền từ máy tính của khách hàng đến Serve của MISA có thể bị rò rỉ thông tin không?
Giải đáp:
  • Thứ nhất: AMIS.VN là hệ thống giải pháp áp dụng công nghệ điện toán mây nên hệ thống này bắt buộc sử dụng giao thức HTTPs, dùng công nghệ SSL mã hóa dữ liệu trên đường truyền để đảm bảo dữ liệu của khách hàng truyền đến Server của MISA một cách an toàn tránh được các virus-hacker tấn công.
  • Thứ hai: Giao thức HTTPs cũng là giao thức được các trang yêu cầu bảo mật dữ liệu trên đường truyền trong các giao dịch thương mại điện tử, giao dịch ngân hàng... chọn làm giao thức mặc định thay cho HTTP chỉ truyền dữ liệu không mã hóa.

Vấn đề 3: Hiện nay, trung tâm dữ liệu là của MISA tự đầu tư hay chỉ là hợp tác với đối tác nào khác? Hệ thống máy chủ của MISA có hiện đại hay không?
Giải đáp:
  • Thứ nhất: Data center của MISA được hosting tại trung tâm dữ liệu của Viettel VDC đạt chuẩn 3-Tier (có cả 1 hệ thống phòng chống hỏa hoạn, điện 24/24, hệ thống các serve dự phòng).
  • Thứ hai: MISA đã đầu tư hơn 2 triệu USD cho hệ thống máy chủ của hãng IBM đảm bảo yêu cầu về tốc độ xử lý nhanh, mạnh và rất an toàn.

Vấn đề 4: Trong quá trình sử dụng, nhân viên tôi quên mật khẩu đăng nhập vào hệ thống thì có cách nào giúp lấy lại mật khẩu được hay không?
Giải đáp: Khi quên mật khẩu, khách hàng thực hiện như sau:
  • Nhập tên đăng nhập vào ô "Tên đăng nhập" và chọn chức năng Quên mật khẩu trên màn hình đăng nhập, hệ thống chuyển tới màn hình yêu cầu nhập Mã xác nhận để xác nhận hành vi người dùng
  • Người dùng nhập đúng mã xác nhận được cung cấp và nhấn Lấy lại mật khẩu, hệ thống sẽ trả về mail xác nhận thay đổi mật khẩu
  • Khách hàng mở email, nhấn vào link xác nhận để nhận mật khẩu mới.

Vấn đề 5: Công ty tôi chỉ cho phép nhân viên đăng nhập vào hệ thống để làm việc khi ở cơ quan vì tôi lo nếu nhân viên có thể đăng nhập hệ thống ở nhà, hay nơi công cộng sẽ làm lộ thông tin quan trọng của công ty. Vậy AMIS.VN có chế độ chỉ cho phép đăng nhập từ máy ở công ty không?
Giải pháp:
  • Thứ nhất: AMIS.VN hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu chỉ cho phép đăng nhập từ máy của công ty.
  • Thứ hai: Khách hàng vào phần Thiết lập hệ thống/Bảo mật nâng cao và thực hiện giới hạn theo địa chỉ I, xem hướng dẫn chi tiết tại đây
Tuy nhiên, khi thiết lập quyền truy cập này, thì nhân viên công ty mình sẽ bị những hạn chế sau:
1. Chỉ có thể truy cập AMIS.VN từ địa chỉ IP khai báo, thường là IP của công ty
2. Khi đi ra ngoài thì không thể truy xuất dữ liệu AMIS.VN
3. Không thể dùng các phần mềm Mobile của AMIS.VNXem thêm