[MISAJSC]
Tìm kiếm:
Mục lục
In

Home > Bán hàng > Hướng dẫn sử dụng các chức năng > Menu Nghiệp vụ > Bán hàng > Đơn đặt hàng > Đơn đặt hàng > Quản lý chi phí của đơn đặt hàng

Quản lý chi phí của đơn đặt hàng

Quản lý các chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện đơn đặt hàng.
Cách thao tác:
I. Thêm khoản chi
  • Chọn đơn đặt hàng cần thêm khoán chi
  • Nhấn Thêm tại tab Dự kiến chi, hiển thị cửa sổ Thêm Khoản chi

  • Nhập các thông tin khoản chi
Tỷ lệ % khoản chi phí phát sinh so với giá trị của cơ hội - trường hợp khoản chi phí được xác định theo tỷ lệ % (ví du: tiền hoa hồng). Khi nhập Tỷ lệ, số tiền của khoản chi sẽ tự động tính bằng ('Giá trị cơ hội' X 'Tỷ lệ %')
Nội dung chi
 Nội dung của khoản chi phí phát sinh
 Tỷ lệ
 Tỷ lệ % khoản chi phí phát sinh so với giá trị đơn đặt hàng. Khi nhập tỷ lệ, số tiền của khoản chi sẽ tự động tính bằng giá trị đơn đặt hàng X Tỷ lệ
 Ngày chi tiền  Ngày dự kiến chi tiền với khoản chi chưa chi, là ngày thực tế chi tiền với khoản chi đã chi
 Loại khoản chi
 Phân loại chi phí phát sinh: Chi hoa hồng, chi tiếp khách, ...
 Số hợp đồng  Chỉ ra đơn đặt hàng được lập từ hợp đồng nào
 Diễn giải
 Mô tả chi tiết cho khoản chi
 Đã chi
 Thep dõi trạng thái của các khoản chi (chưa chi hay đã chi)

II. Đánh dấu đã chi
Để đánh dấu các khoản chi thành đã chi, thực hiện các thao tác như sau:
  • Chọn các khoản chi phí đã thực hiện chi

  • Nhấn chuột phải, chọn Đã chi. Khi đó ô "Đã chi" của Khoản chi được tự động tích chọn, đồng thời ngày chi tiền mặc định là ngày thực hiện thao tác


See also